iPhone 5 sạc không vào pin
  • iPhone 5 sạc không vào pin
iPhone 5 sạc không vào pin
{{(selColor.price || productPrice.price) | currency:'':0}}đ
Chọn màu:Màu sắc:
KHUYẾN MÃI, ƯU ĐÃI KHÁC

iPhone Giá Từ 4 Triệu - Trả Góp

MacBook Giá Từ 10 Triệu - Trả Góp

Laptop Hãng Giá Từ 5 Triệu - Trả Góp

XEM THÊM KHUYẾN MÃI 

Đặc điểm nổi bật của iPhone 5 sạc không vào pin

iPhone 5 sạc không vào pin

Có thể tham khảo thêm: Thay pin iPhone, Thay pin iPhone 5S, Thay pin iPhone 5

Nếu bạn không thể sạc pin iPhone, cho dù là iPhone 6s hoặc các phiên bản cũ như iPhone 4, có thể nhiều cách bạn có thể thử khắc phục trước khi mang tới cửa hàng sửa chữa.

Đôi khi vấn đề này thuộc về phần cứng - bộ kết nối Dock hoặc Lightning hay do pin, nhưng đôi khi lại là do vấn đề phần mềm nên chỉ cần vài thao tác đơn giản như dưới đây bạn có thể khắc phục được.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 5 sạc không vào pin

Trường hợp 1: Reset cứng

Nếu iPhone 5 của bạn sạc không vào pin, một trong những bước đơn giản nhất là bạn thử reset cứng máy. Để reset cứng thiết bị iOS, bạn cần thực hiện các thao tác.

- Bấm và giữ nút On / Off ở trên đỉnh máy.

iPhone 5 sạc không vào pin bấm nút nguồn

- Tiếp tục giữ nút On / Off, bấm và giữ nút Home ở mặt trước của iPhone.

- Giữ cả hai nút này cho đến khi màn hình tắt, và tiếp tục giữ cho đến khi màn hình khởi động trở lại và hiển thị logo Apple

Trường hợp 2: Thử dây cáp và củ sạc khác

  - Nếu bạn cắm vào ổ điện trực tiếp mà không thấy iPhone sạc pin thì có thể do ổ điện hoặc củ sạc. Trong trường hợp này, bạn thử cắm sang ổ điện khác, nếu thấy vẫn không sạc được pin, bạn có thể cắm sạc qua máy tính để xem lỗi có phải do củ sạc hay do dây cáp.

  - Nếu cắm sạc qua máy tính mà iPhone vẫn không vào điện thì bạn có thể dùng dây cáp khác để thử. Nếu bạn thay dây cáp khác và củ sạc khác mà iPhone vẫn không vào điện thì lỗi không phải do dây cáp hay củ sạc hỏng, tiếp tục làm sạch cổng kết nối.

Trường hợp 3: Làm sạch cổng kết

Do vải và các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà chẳng hạn chiếc tăm.

iPhone 5 sạc không vào pin bằng chiếc tăm

Đầu tiên, để an toàn, trước hết hãy sao lưu dữ liệu trên iPhone sang máy tính hoặc đám mây. Tiếp đó, tắt nguồn thiết bị, sau đó dùng một chiếc tăm bình thường nhẹ nhàng gỡ bỏ các bụi bẩn bám trong cổng kết nối Lightning. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có khá nhiều bụi bẩn bám ở cổng này.Bước tiếp theo, kết nối iPhone hoặc iPad với bộ sạc xem máy đã sạc điện chưa? Hãy cố gắng làm sạch cổng Lightning một lần nữa nhưng lần này sử dụng một bình khí nén để “thổi”. Ngoài việc dùng “tăm”, bạn có thể sử dụng một đinh ghim hoặc một cây kim nhỏ. Nếu làm sạch cổng Lightning một lần nữa mà thiết bị vẫn sạc không vào điện thì bạn có thể thử cách dưới đây.

Trường hợp 4: Khôi phục lại trong iTunes

Sau khi đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thành công thì bạn có thể thử xem phương pháp dưới đây. Trong trường hợp này, bạn khôi phục lại iPhone trong iTunes. Việc khôi phục lại bằng iTunes sẽ an toàn hơn là thực hiện qua iCloud.

Để thực hiện:

- Kết nối iPhone, iPod Touch hoặc iPad với iTunes hoặc Windows PC qua cổng Lightning hoặc cổng Dock 30 pin.

- Kích vào tab Device ở góc trên cùng bên trái

- Kích vào Backup

- Chờ đợi quá trình kết thức

- Kích vào Restore

- Sau đó đợi quá trình Restore kết thúc

Trường hợp 5: Thay pin mới

Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến iPhone 5 sạc không vào pin chứ không phải do lỗi bộ sạc pin, chính là pin của thiết bị đã bị chai hỏng. Với trường hợp này, bạn cần thay mới pin. Đối với pin bị chai hỏng, máy vẫn báo sạc pin nhưng cắm sạc hàng tiếng đồng hồ vẫn không lên được % pin nào. Nếu như bạn đã thực hiện theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do main đã bị lỗi, đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự khắc phục được mà cần phải mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa. Một trong những nơi bạn có thể đến để sửa chữa đó là Hệ thống Sửa Chữa Mua Bán Bảo Hành ProCARE24h.vn được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

iPhone 5 sạc không vào pin
iPhone 5 sạc không vào pin
{{(selColor.price || productPrice.price) | currency:'':0}}đ
Chọn màu:Màu sắc:
Phụ kiện phù hợp với iPhone 5 sạc không vào pin
So Sánh iPhone 5 sạc không vào pin Với
  • {{feature.name}}: {{feature.value}}

    x

0 đánh giá iPhone 5 sạc không vào pin |Gửi đánh giá của bạnHủy

Chọn đánh giá của bạn