Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt
  • Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt
Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt
450.000đ{{(selColor.price || productPrice.price) | currency:'':0}}đ
Chọn màu:Màu sắc:
KHUYẾN MÃI, ƯU ĐÃI KHÁC

iPhone Giá Từ 4 Triệu - Trả Góp

MacBook Giá Từ 10 Triệu - Trả Góp

Laptop Hãng Giá Từ 5 Triệu - Trả Góp

XEM THÊM KHUYẾN MÃI 

✔ Bảo hành 06 tháng

Đặc điểm nổi bật của Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt

Gói Dịch vụ ProCARE24h.vn cung cấp: Liệt bàn phím laptop

Vào một ngày đẹp trời bàn phím laptop của bạn bỗng nhiên bị liệt không gõ được. Điều này khiến cho công việc của bạn bị ngưng trệ. Các nguyên nhân gây ra sự cố cho bàn phím thường là do sự bất cẩn của người sử dụng chẳng hạn như: xài lâu ngày, bị đổ cafe, hay nước ngọt đổ vào,  bị va đập...

Nguyên nhân bị liệt bàn phím laptop

Để sửa được bàn phím laptop, ta phải biết kỹ thuật điện tử, biết đo chạm chập và nối mạch chính xác.

- Khi test bàn phím, thường ta phải nghe dấu hiệu của nó. Thông thường bàn phím có 2 lổi thông dụng trên bất kỳ bàn phím nào :

   + Bàn phím laptop đã bị tê liệt

   + Bàn phím laptop bị loạn, chạm

- Ta hãy tháo bàn phím ra khỏi máy, quan sát máy còn khởi động và chạy bình thường hay không. Những công cụ cần để sửa bàn phím laptop là: Đồng hồ đo điện kế, Keo nối mạch phím, Tuốc nơ vít nhỏ để nạy phím.

Liệt bàn phím laptop cần sửa

Các bước sửa bàn phím laptop bị liệt như sau

- Trường hợp 1: Bàn phím bị kẹt nút/liệt phím

Trong trường hợp bàn phím bị kẹt nút/liệt phím, người dùng nên tháo các con ốc ở mặt trước (nếu có) và mặt sau bàn phím laptop bị hỏng một cách cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm rơi linh kiện này. Tiếp đó, gỡ tất cả các phím ra khỏi bảng mạch, làm vệ sinh chúng và lắp các bộ phận lại như ban đầu. Còn trong trường hợp liệt phím do đứt mạch kết nối thì việc cần tiến hành ngay là vẽ lại mạch cho các nút bấm. Sau khi đã tháo rời các nút bấm, bạn nên đối chiếu vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch để dò đường dẫn mạch. Một lời khuyên cho bạn đó là: "bảng mạch là tấm nhựa nên không thể dùng máy để hàn tất cả các mạch phím. Nên dùng bút chì có độ mền thấp (ví dụ như loại 5B hoặc bút chì trang điểm) để tô lại các mạch phím bị đứt. Sau khi tô lại mạch phím bấm, bạn nên dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lên các mạch này. Sau khoảng vài giờ khi mạch đã khô hẳn mới tiến hành lắp lại bàn phím laptop."

Liệt bàn phím laptop do kẹt nút

- Trường hợp 2: Bàn phím bị vỡ nút bấm

Trong trường hợp này chỉ những nút bấm bị vỡ là không thể sử dụng còn lại tất cả các nút bấm trên bàn phím vẫn hoạt động bình thường. Để xử lý sự cố này người dùng cũng cần tiến hành vệ sinh bàn phím cành sớm càng tốt. Đầu tiên, bạn úp ngược bàn phím và dùng tay lắc mạnh để các mảnh vụn từ phím bấm bị vỡ ra khỏi bàn phím. Tiếp đến, dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch các khe, đường nứt giữa các phím. Việc tháo và làm vệ sinh toàn bộ phím bấm cũng rất cần thiết trong trường hợp này.

Liệt bàn phím laptop bị dính nước

- Trường hợp 3: Bàn phím bị dính nước

Nếu vô tình làm đổ nước vào bàn phím, bạn nên tắt máy tính ngay lập tức bởi nước ở bàn phím có thể tiếp xúc với các mạch điện tử và làm hư hại thiết bị điện tử này. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ góp phần ngăn chặn khả năng mất dữ liêu trên máy tính. Sau đó hãy lấy ngay một cái khăn khô lau nước để giảm nguy cơ chất lỏng này rơi vào khe làm liệt bàn phím. Nhưng không nên lắc máy tính mà hãy nghiêng máy thật nhẹ nhàng để nước rớt ra ngoài thông qua khe giữa các phím bấm. Bạn nên sử dụng một chiếc máy sấy tóc để làm khô nước còn đọng lại trên bàn phím laptop. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên điều chỉnh máy sấy ở nhiệt độ vừa phải, không sấy quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong. Sau đó hãy chờ tiếp 3 – 4 ngày rồi mới bật lại laptop để dùng tiếp nhằm đảm bảo rằng bàn phím đã hoàn toàn khô. Nhưng trong trường hợp này, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu ngay khi máy tính hoạt động trở lại bởi nó vẫn có nguy cơ hư hỏng vĩnh viễn bất kỳ lúc nào.

Liệt bàn phím laptop đã được khắc phục

Bạn có thể xem bảng giá: Bàn phím laptop

Các bài viết liên quan: Thay main laptop, Thay màn hình Laptop, Sạc Laptop thông dụng

Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt
Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt
450.000đ{{(selColor.price || productPrice.price) | currency:'':0}}đ
Chọn màu:Màu sắc:
Phụ kiện phù hợp với Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt
So Sánh Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt Với
  • {{feature.name}}: {{feature.value}}

    x

0 đánh giá Liệt bàn phím laptop, sửa bàn phím laptop bị liệt |Gửi đánh giá của bạnHủy

Chọn đánh giá của bạn