Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao?
  • Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao?
Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao?
{{(selColor.price || productPrice.price) | currency:'':0}}đ
Chọn màu:Màu sắc:
KHUYẾN MÃI, ƯU ĐÃI KHÁC

iPhone Giá Từ 4 Triệu - Trả Góp

MacBook Giá Từ 10 Triệu - Trả Góp

Laptop Hãng Giá Từ 5 Triệu - Trả Góp

XEM THÊM KHUYẾN MÃI 

Đặc điểm nổi bật của Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao?

Laptop không nhận wifi

Laptop không nhận wifi, vậy tại sao bị như vậy và nguyên nhân như thế nào. Có rất nhiều nguyên nhân, sau đây mình sẽ chỉ các lỗi khiến máy tính của bạn không nhận wifi và chi tiết cách khắc phục lỗi laptop không nhận wifi.

1. Khắc phục lỗi Laptop không nhận wifi trên win7/win8

* Cách 1: Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

  - Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

  - Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

  - Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

  - Bước 4: Click OK.

* Cách 2:

  - Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

  - Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

  - Bước 3: Clicked Configure

  - Bước 4: Chọn tab Advanced

  - Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)

  - Bước 6: Click OK.

* Cách 3:

  - Bước 1: Start => Run

  - Bước 2: Gõ Services.msc

  - Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

  - Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

  - Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

  - Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

  - Bước 7: Khởi động lại

* Cách 4: Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

* Cách 5: Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động. * Cách 6: Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

  - Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

  - Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

  - Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renewNếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.


2. Cách khắc phục lỗi laptop không nhận wifi:

Dùng laptop, có lúc wifi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việc đang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

  - Không tìm thấy tên mạng: Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows. Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục "Add" sau đó chọn tiếp "Manually connect to a wireless network" và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.


  - Tín hiệu Wi-Fi yếu dần: Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

  - Không vào được mạng do lỗi DNS: Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

  - Quét virus toàn bộ máy tính: Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus. Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

3. Khắc phục lỗi Wifi "Acquiring Network Address" ( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được)  - Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được.

Cách khắc phục như sau:

  1. Mở "Network Connections"

  2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn "Properties"

  3. Click chọn tab "Wireless Networks"

  4. Bên dưới mục "Preferred networks" click chọn mạng của bạn và click tiếp "Properties"

  5. Bên dưới tab "Association", chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống "Network Authentication", và đặt "Data Encryption" sang TKIP.

  6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.


Bạn cũng có thể tham khảo trước bảng giá thay main laptop

Các bài viết liên quan: thay màn hình Laptop, Bàn phím Laptop thay nhanh, Sạc Laptop thông dụng

Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao?
Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao?
{{(selColor.price || productPrice.price) | currency:'':0}}đ
Chọn màu:Màu sắc:
Phụ kiện phù hợp với Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao?
So Sánh Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao? Với
  • {{feature.name}}: {{feature.value}}

    x

0 đánh giá Laptop không nhận wifi và cách khắc phục ra sao? |Gửi đánh giá của bạnHủy

Chọn đánh giá của bạn