Quạt laptop kêu to
  • Quạt laptop kêu to
Quạt laptop kêu to
{{(selColor.price || productPrice.price) | currency:'':0}}đ
Chọn màu:Màu sắc:
KHUYẾN MÃI, ƯU ĐÃI KHÁC

iPhone Giá Từ 4 Triệu - Trả Góp

MacBook Giá Từ 10 Triệu - Trả Góp

Laptop Hãng Giá Từ 5 Triệu - Trả Góp

XEM THÊM KHUYẾN MÃI 

Đặc điểm nổi bật của Quạt laptop kêu to

Gói Dịch vụ ProCARE24h.vn cung cấp: Quạt laptop kêu to

Laptop sau 1 thời gian sử dụng, thông thường khoảng 1, 2 năm có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề này quạt laptop bỗng nhiên kêu to 1 cách bất thường và rè rè gây khó chịu. Không những thế, khi bị lỗi này có thể ảnh hưởng tới phần cứng của bạn ở đây chính là 2 phần quan trọng là CPU và VGA vì quạt để tản nhiệt cho phần này.


Nguyên nhân xảy ra tình trạng quạt laptop kêu to:

- Bụi quá nhiều ở quạt:

Lỗi này là lỗi phổ biến nhất, tùy vào môi trường bạn sử dụng việc bị bám bụi quá nhiều vào quạt gây cản trở quá trình tản nhiệt và phát ra tiếng kêu. Thông thường từ khi mua laptop mới khoảng hơn 1 năm các bạn nên đi vệ sinh laptop 1 lần. Và lỗi này sửa cũng khá đơn giản, bạn hãy mang tới các trung tâm vệ sinh laptop uy tín hoặc gần nhà cũng được tuy nhiên các nơi vệ sinh laptop chuyên thì họ sẽ làm nhanh và cẩn thận chính xác hơn tránh gây là những lỗi không cần thiết.


Khi vệ sinh laptop không chỉ giúp quạt thông thoáng hơn để CPU và VGA hoạt động ổn định, keo tản nhiệt cũng sẽ được bôi sau 1 thời gian có thể bị khô.Việc vệ sinh laptop mất khoảng 30 phút tới 1 tiếng tùy nơi và giá giao động từ khoảng 70 tới 150k. Các trung tâm lớn có thể vài trăm nhưng mình thấy cũng không cần thiết.Riêng ở TP Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo hdcomputer.vn mình thấy khá nhiệt tình và cẩn thận. Ngoài ra cũng còn rất nhiều nơi vệ sinh laptop tận nơi giá khoảng 150k. Khi đi vệ sinh laptop tốt nhất bạn ngồi và theo dõi chỉ nên gửi ở những trung tâm uy tín.

- Quạt laptop bị hỏng: Đây cũng là lỗi có thể gặp nhất là sau 1 thời gian sử dụng bụi quá nhiều ở quạt gây ách tắc và lỏng quạt, không được tra dầu.Để kiểm tra lỗi này bạn cũng phải tháo laptop ra giống như khi vệ sinh laptop và kiểm tra quạt, trước tiên thử tra dầu vào khe để xem quạt còn phát ra tiếng kêu hay không.


- Do keo tản nhiệt : Máy bạn đã sử dụng lâu ngày mà chưa 1 lần vệ sinh tra keo tản nhiệt đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến quạt tản nhiệt của bạn phải hoạt động nhiều hơn do keo tản nhiệt hết dẫn đến máy nóng hơn rất nhiều.

Cách khắc phục quạt laptop kêu to:

- Vệ sinh quạt: Đối với những máy tính đã qua thời gian sử dụng, nếu không vệ sinh thường xuyên thì việc bám bẩn tại quạt hay những cửa thông gió là điều khó tránh khỏi. Bụi bám trên các cửa sẽ làm hạn chế lượng gió lưu thông khiến cho quá trình truyền nhiệt giảm, còn nếu bám trên quạt sẽ gây tắt nghẽn động cơ làm quạt chạy không ổn định dẫn đến không cung cấp đủ lượng gió cần thiết. Do đó hãy vệ sinh cẩn thận những cửa thông gió (trước, sau, bên dưới...), đối với quạt (Fan) bạn lật ngược máy lên và mở theo sơ đồ bên dưới để vệ sinh.


- Vệ sinh các bộ phận: Lâu ngày, bụi bám trên ổ cứng, main, Ram...cũng có thể gây nên tình trạng nóng máy, bạn hãy cố gắng làm sạch sẽ các thiết bị này. Lưu ý trong quá trình vệ sinh, bạn có thể sử dụng bong bóng bơm căng để thổi bụi, tránh trường hợp văng nước bọt khi dùng miệng thổi.

Các bài viết liên quan: Thay main laptop, Bàn phím Laptop thay nhanh, Sạc Laptop thông dụng

Quạt laptop kêu to
Quạt laptop kêu to
{{(selColor.price || productPrice.price) | currency:'':0}}đ
Chọn màu:Màu sắc:
So Sánh Quạt laptop kêu to Với
  • {{feature.name}}: {{feature.value}}

    x

0 đánh giá Quạt laptop kêu to |Gửi đánh giá của bạnHủy

Chọn đánh giá của bạn